Kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất căn hộ phù hợp với sở thích

Cập nhật quy trình thiết kế thi công nội thất căn hộ giúp bạn tránh rủi ro về thời gian, tiền bạc. Hiện nay nhu cầu về thiết kế trang trí nội thất không còn là vấn đề xa lạ. Tuy nhiên, không phải vì thế mà mỗi khi nhận nhà, cứ việc tìm đến các đơn vị thiết kế nội thất, thi công nội thất, rồi giao phó cho họ là xong, mà bạn phải tìm những công ty nội thất uy tín.

Lên dự trù ngân sách trước khi thi công nội thất căn hộ

Thiết kế thi công nội thất căn hộ gồm nhiều hạng mục, nên ta phải căn cứ vào số tiền có thể bỏ ra để tính các khối lượng đồ đạc hoặc dịch vụ mình cần làm. Nếu bạn mới nhận bàn giao nhà, còn công nợ hoặc đã sử dụng gần hết tài chính vào việc đó thì việc sắm mới  nội thất sẽ ưu tiên cho các việc thiết yếu: đóng hoặc mua sẵn giường ngủ, tủ áo, bàn nước, ghế ngồi, rèm che,… Mặt khác có thể giảm chi phí bằng cách dùng lại đồ cũ và thêm đồ mới khi có điều kiện.

Khi thi công nội thất căn hộ thì các nội thất như vậy thì ta sẽ sử dụng luôn, và tập trung vào các hạng mục khác chưa làm như tu sửa lại chủ yếu đó là tủ áo âm tường, tủ bếp và công trình phụ, sàn gỗ, nội thất gỗ phòng ngủ, phòng khách,… Sau đó, nếu bạn không thấy hài lòng với các đồ nội thất mà chủ đầu tư đưa vào thì có thể sửa chữa hoặc thay mới toàn bộ.

Nhận biết không gian nào cần ưu tiên khi thi công nội thất căn hộ

Cần phải tập trung thi công nội thất căn hộ và phải ưu tiên không gian nào trước cũng là một câu hỏi cần thiết trước khi quyết định làm. Có nhiều người thì mặc định rằng phải sửa sang phòng khách cho đẹp, vì có nhiều dịp khách đến chơi nhà: khai trương nhà mới, mời bạn bè đến nhà chơi, sinh nhật cho con,…

Có nhiều ý kiến khác cho rằng phòng ngủ là nơi cần chú trọng đầu tiên, vì đó là không gian riêng mà thời gian ta ở đó là nhiều nhất. Vì thế nó phải đầy đủ chức năng và thoải mái. Mặt khác nội thất phòng ngủ cũng không cần phải tốn quá nhiều nên hãy ưu tiên chúng trước, sau đó còn thừa bao nhiêu thì đó là ở nội thất phòng khách và khu vực khác…. Cho dù là không gian nào đi chăng nữa thì mỗi khu vực trong ngôi nhà cũng đều có vai trò quan trọng nhất định, song với gia chủ cần thấy nên thi công nội thất căn hộ việc tu sửa không gian nào sao cho hợp với ý thích, đem lại cho không gian một cảm giác ấm áp và tràn đầy năng lượng.

Trước khi bắt tay vào thi công nội thất căn hộ, công đoạn chọn vật liệu là bước cuối cùng để hoàn tất việc tu sửa căn hộ chung cư. Việc này ta nên căn cứ vào khí hậu và địa thế của căn nhà. Nếu căn nhà ở trên tầng cao, không khí khô ráo thì ta nên chọn vật liệu gỗ công nghiệp, vừa đẹp mà giá lại rẻ. 

Những điểm cộng của việc tìm đơn vị thi công nội thất căn hộ

Nếu trước đây, nhà ở chỉ là chốn che mưa nắng thì giờ đây, nhà ở phải đẹp và tiện nghi. Thế nhưng nếu tự tay thiết kế gia chủ khó mà tạo ra không gian nội thất nhà đẹp như ý và ích dụng. Lý do bởi vì phần lớn các gia chủ khó mà tạo ra không gian nội thất nhà ở đẹp theo sở thích thì chưa chắc đã mang lại tính thẩm mỹ cũng như sự tiện nghi nhất như các bậc thầy thiết kế.

Chưa kể, tùy vào từng gia đình có số lượng thành viên là bao nhiêu người, có trẻ nhỏ hay người cao tuổi hay không mà thiết kế thi công nội thất căn hộ sẽ đáp ứng từng đối tượng. Ví như khi thi công nội thất căn hộ cho gia đình nhiều thế hệ, các mẫu nội thất căn hộ đẹp được đưa ra sẽ có sự dung hòa giữa cái mới và cái cũ. Nhờ đó, thành viên nào cũng sẽ cảm thấy được sự dễ chịu, khoan khoái khi sống và sinh hoạt chung một mái nhà.

Thời gian khi xây nhà, hoàn thiện nội thất thường khá gấp rút vì kể cả đội thầu thi công lẫn chủ nhà đều mong muốn nhanh chóng nhất có thể. Khi tự xoay sở việc chọn nội thất nhà, rõ ràng bạn vừa mất thời gian vừa dễ gây ra tình trạng nan giải là đồ không hợp với tổng thể căn hộ. Ngược lại, khi bạn chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ, các kiến trúc sư sẽ đảm bảo chọn đúng món đồ nội thất đẹp không xảy ra tình trạng chọn sai phải đổi đi đổi lại đến ưng ý. Giao trách nhiệm cho các đơn vị này, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian cho chính bản thân mà ngay cả việc thi công nội thất cũng ít xảy ra sơ sót.

——————

CÔNG TY TNHH NỘI NGOẠI THẤT QUANG THÁI

+ Địa chỉ: 1650 Nguyễn Duy Trinh, Khu phố Tam Đa, P. Trường Thạnh, Q. 9, TP. HCM
+ Showroom: 25 Đường số 49, P. Bình Trưng Đông, Quận 2, TP. HCM
+ Hotline: 089 889 1618
+ Email: noithatquangthai@gmail.com
+ Website: www.noithatquangthai.com
=======================================

Bài viết có thể bạn quan tâm: Đảm bảo chất lượng thiết kế khi lựa chọn đơn vị uy tín thi công nội thất chung cư

jadmin