Đảm bảo chất lượng thiết kế khi lựa chọn đơn vị uy tín thi công nội thất chung cư

Chung cư khá khác với các căn hộ dưới mặt đất và bạn có thể nhìn thấy một số bất cập dạng nhà này như bố cục kiến trúc cố định khó sửa chữa hoặc nâng cấp. Đó là lý do nếu bạn muốn tự thi công nội thất chung cư vì nghĩ rằng có thể giảm chi phí hoặc đơn giản là thích tự tạo nên cuộc sống quanh mình thì bạn nên cân nhắc bởi nếu bạn không lành nghề thì sẽ rất dễ gặp rắc rối hoặc gây ảnh hưởng, thậm chí là nguy hiểm tới các căn hộ khác.

Thiết kế phần thô trước khi thi công nội thất chung cư

Thi công nội thất chung cư phần thô là bước phá dỡ nhà và xây dựng lại những căn phòng hay căn nhà cần xây dựng lại. Ở bước này có các công việc chính như: làm ván khuôn, thi công – lắp dựng, đổ bê tông, xây khối, xây gạch. Đây là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, cần những kiến thức – đặc biệt là kết cấu xây dựng, đòi hỏi sự tính toán chu đáo cẩn thận, khoa học.

Thi công nội thất chung cư phần thô rất quan trọng, bởi nó quyết định đến việc phân chia phòng ốc, nó cũng là phần tạo nên nền móng ban đầu cho căn hộ chung cư. Thông thường không này rất ít khi các đơn vị thi công nội thất phải làm bởi vì hầu hết các căn hộ chung cư khi nhận đã được hoàn thiện về phần này, nếu có thi công thì chỉ chỉnh sửa một số chỗ mà gia chủ muốn thay đổi như trần nhà, màu tường,…

Tại sao cần lựa chọn đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói?

Thi công nội thất chung cư trọn gói là gói thi công bao gồm tất cả các hạng mục như thi công phần thô, thi công phần hoàn thiện, thi công đồ gỗ,…. Những hạng mục này tạo nên một không gian sống hoàn hảo đầy đủ tiện nghi. Bất kì một sản phẩm nào đều có quy trình của nó tùy thuộc vào sản phẩm lớn hay nhỏ sẽ quyết định được nhân công làm ra nó.

Ví dụ, để có được một chiếc áo dài đẹp lộng lẫy thì người may phải thật chú tâm và chăm chỉ may, không để người khác may hộ bởi khi có người thứ hai thực hiện cùng may chiếc áo đấy sẽ tạo ra những điểm khác biệt về đường chỉ, cách trang trí họa tiết, bởi mỗi người có một cách suy nghĩ, cách làm riêng cho nên sẽ dẫn đến sự không đồng nhất trên sản phẩm. Đối với thi công nội thất chung cư cũng vậy, nếu bạn lựa chọn việc thi công nội thất chung cư riêng lẻ không gian nhà bạn sẽ xuất hiện những lỗi khác nhau về từng hạng mục thi công.

Còn nếu bạn lựa chọn đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói thì các vấn đề đều được thống nhất và chi phí cũng không có phát sinh, mà vẻ đẹp căn hộ nhà bạn sẽ hoàn hảo và thống nhất từ phong cách đến cách bố trí. Đặc biệt, khi lựa chọn gói thi công nội thất trọn gói bạn còn có thể được khuyến mãi 50% phí thiết kế hoặc không mất phí thiết kế nội thất.

Tầm quan trọng của việc thiết kế thi công nội thất chung cư

Sở hữu mặt tiền, ngoại thất bên ngoài giống nhau vì thế việc thiết kế thi công nội thất chung cư chính là điều làm nên khác biệt đưa đến một ngôi nhà dành riêng cho chính bạn.

Thi công nội thất chung cư không chỉ là thẩm mỹ, đó còn là giải pháp thiết kế nội thất sáng tạo, phân chia không gian hợp lý mang đến không gian sống khoa học, an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống. Các căn hộ chung cư thường có diện tích nhỏ vậy nên việc thiết kế còn tối ưu diện tích hiệu quả nhất tạo sự thoáng mát, rộng rãi.

Thiết kế nội thất đưa ra phương án kết hợp màu sắc như thế nào để hợp lý hài hòa tạo ra sự cân đối phù hợp mang đến vẻ đẹp sang trọng cũng như sự thoải mái cho người nhìn. Tránh việc lạm dụng màu sắc gây ra sự rối rắm hoặc ngôi nhà quá đơn điệu và tẻ nhạt vì sử dụng màu sắc không hợp.

Tuy nhiên, lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư ở tiêu chí giá thành cũng cần lưu ý đến chất lượng thiết kế có tương xứng với giá thành hay không. Một số công ty thiết kế đưa ra mức báo giá thấp với nhiều hình thức khuyến mãi hấp dẫn, tuy nhiên, chất lượng công trình không đảm bảo, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh của doanh nghiệp hay đời sống của chủ căn hộ.  

Bên cạnh đó, cần chú ý đến quá trình bảo hành, bảo trì cho các sản phẩm thiết kế, thi công của đơn vị thiết kế do quá trình này ảnh hưởng trực tiếp đến tính lâu bền của sản phẩm. Một công trình thiết kế được thi công với chất lượng tốt, nhưng nếu không có sự bảo hành cần thiết, kịp thời và sự bảo trì đúng lúc thì không thể duy trì được tính lâu bền của các sản phẩm nội thất. 

——————

CÔNG TY TNHH NỘI NGOẠI THẤT QUANG THÁI

+ Địa chỉ: 1650 Nguyễn Duy Trinh, Khu phố Tam Đa, P. Trường Thạnh, Q. 9, TP. HCM
+ Showroom: 25 Đường số 49, P. Bình Trưng Đông, Quận 2, TP. HCM
+ Hotline: 089 889 1618
+ Email: noithatquangthai@gmail.com
+ Website: www.noithatquangthai.com
=======================================

Bài viết có thể bạn quan tâm: Lựa chọn công ty thi công nội thất uy tín giúp nâng cao giá trị công trình

jadmin