Thể hiện quyền lực với bàn làm việc của Giám Đốc

Bàn làm việc của Giám Đốc không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi thể hiện năng lực, quyền hạn. Vì vậy bàn làm việc giám đốc có thể coi là “trung tâm quyền lực” của cả căn phòng, vậy phải chọn kiểu bàn như thế nào để có thể thể hiện được sự quyền uy, phóng khoáng đó?

Câu trả lời thể hiện ở việc bạn chọn chiếc bàn làm việc kiểu dáng như thế nào. Những tông màu trầm, đơn giản như: đen, trắng thể hiện sức mạnh và sự nghiêm túc của người ngồi. Bên cạnh thường sẽ có một tủ gỗ lớn giúp lưu trữ hồ sơ, tài liệu. Tủ gỗ và bàn thường cùng màu để tạo ra sự hài hòa, thống nhất cho không gian.

Trong kinh doanh, các nhà lãnh đạo cũng rất coi trọng vấn đề phong thủy, cho nên hướng đặt bàn làm việc của giám đốc thường được đặt ở trung tâm căn phòng, nơi có thể quan sát được lối ra vào theo quan niệm dân gian là có thể nắm bắt được cơ hội đến với mình đồng thời quan sat được những điều xảy ra bên ngoài.

Bên cạnh có một số bàn làm việc hình chữ L, hầu hết các bàn làm việc giám đốc đềuhình chữ L. Dù có kích thước lớn nhưng nhờ những đường nét đơn giản theo phong cách hiện đại, bàn làm việc giám đốc vẫn tạo ra sự tinh tế cho người nhìn. Thông thường bàn giám đốc được nhiều người sử dụng là loại bàn có cạnh tròn hay vuông, màu sắc là màu trầm để tạo vẻ uy quyền.

Nếu sếp là người thích sự trẻ trung năng động thì cho vạt tròn hay khoét nhẹ phía cạnh trước của mặt bàn, thêm vào đó một vài họa tiết đặc biệt ở phía trước thành bàn. Còn nếu giám đốc bạn thường xuyên phải họp, bàn làm việc lúc này nên có thêm mặt bàn hình bán nguyệt để khi cần chỉ việc đặt vài chiếc ghế xung quanh là có thể trao đổi với nhân viên. Còn với những giám đốc phải làm việc với nhiều giấy tờ, cần diện tích mặt bàn rộng thì nên sắm thêm bàn phụ đặt máy tính, điện thoại.

Tuy nhiên, trên thực tế mỗi vị giám đốc đều có những sở thích và phong cách làm việc khác nhau đồng thời cũng tùy từng lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh lại có đặc thù riêng. Hơn nữa giám đốc lại là người trực tiếp quản lý, điều hành mọi hoạt động của công ty cũng là người lập ra các kế hoạch, xây dựng chiến lược phát triển chung. Chính vì vậy khi thiết kế nội thất văn phòng cho giám đốc luôn được chú trọng bởi đây được coi như là đầu não của cả công ty. Vì thế phòng giám đốc không chỉ đẹp mà còn phải sang trọng toát lên sự quyền lực của người đứng đầu bộ phận. … Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc phải thể hiện được uy quyền cá nhân, thể hiện được cá tính riêng của từng người.  Vậy thiết kế phòng giám đốc như thế nào để có được một không gian tiện nghi, hiện đại mà vẫn đảm bảo những yêu cầu trên.

Thiết kế phòng giám đốc một cách khoa học, hợp lý sẽ tạo ra một không gian lý tưởng, thoải mái, giúp các nhà quản trị có được sự hứng khởi, say mê trong công việc nhờ đó có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. Và khi lựa chọn nội thất, đặc biệt là bàn giám đốc nên chú ý nhắm vào những đặc điểm trên để làm nổi bật tầm quan trọng của vị trí lãnh đạo.

Với xu hướng hiện nay, phòng giám đốc thường bao gồm những đồ đạc, trang thiết bị chính sau: bàn ghế làm việc, sofa tiếp khách, tủ tài liệu và các loại máy móc… Tùy vào tính cách của từng vị giám đốc mà kiểu dáng, kích thước cũng như màu sắc của chiếc bàn giám đốc khác nhau.

Trong đó, yếu tố quan trọng đầu tiên bạn nên chú ý là bàn làm việc giám đốc và ghế ngồi, đây là 2 vật dụng giúp lãnh đạo đưa ra các quyết định quan trọng được ký duyệt, nơi hoạch định chiến lược phát triển của công ty.

jadmin