Giường tầng trẻ em gỗ thông và xoan đào loại nào tốt và giá rẻ hơn

Có thể nói đối với chiếc giường tầng của trẻ em thì chất liệu bằng gỗ tự nhiên là sự lựa chọn an toàn cho bé. Trong đó, gỗ thônggỗ xoan đào là hai chất liệu gỗ phổ biến sản xuất giừong tầng nên hay được nhắc đến như một sự so sánh xem loại nào tốt và giá cả rẻ hơn. Chính vì vậy, ta sẽ cùng phân tích xem giữa giường tầng trẻ em gỗ thông và xoan đào thì loại nào tốt và giá rẻ hơn nhé:

* Giường tầng trẻ em làm từ gỗ xoan đào:

 – Gỗ xoan đào là loại gỗ lớn và quý, được dùng đóng đồ gỗ phổ biến hiện nay. Trong điều kiện tự nhiên, cây gỗ xoan đào có thể đạt tới 30m về chiều cao, đường kính ngang ngực đạt 85cm. Bề mặt gỗ màu đỏ nhạt, cây sinh trưởng tương đối nhanh, có thể thu hoạch gỗ sau 6 năm.

– Ở Việt Nam, cây xoan đào phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía bắc như Lạng Sơn, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Quảng Ninh… và một số khu vực khác của Tây Nguyên

– Xét về giá trị, chất lượng thì xoan đào cây có đường kính lớn, đường vân đẹp mắt và rất chắc chắn nên thích hợp để làm giường ngủ, có thể trạm trổ mà không bị mo gỗ và ít bavia; phẩm chất gỗ cực tốt nhưng hiếm có nên giá thành cao

=> Giường tầng trẻ em làm từ gỗ xoan đào làm có độ bền và độ ổn định cao, kiểu dáng đa dạng, mẫu mã hiện đại, sau khi đã được xử lý kỹ thuật, có độ chịu ẩm và khả năng kháng mối mọt tốt.

* Giường tầng trẻ em làm từ gỗ thông:

– Thông là loại cây có thân gỗ lớn, mọc thẳng đứng, to và tròn dể dàng cho việc cưa xẻ khi chế biến. Cây thông tăng trưởng nhanh, cho nên nguyên liệu gỗ thông trên thị trường được cung cấp liên lục. Vân gỗ và màu sắc khá đẹp, bền.

– Ở Việt Nam loại cây này thường trồng ở các vùng cao có khi hậu lạnh như: Đà Lạt, các cao nguyên,..

– Chất lượng của gỗ thông khá tốt, mềm và nhẹ nên dể di chuyển tiện lợi trong việc sắp xếp và trang trí nội thất, có khả năng chịu lực tốt, khi sản xuất dễ gia công tạo ra các mẫu mã đa dạng và đẹp mà giá thành lại không quá cao

– Gỗ thông có khả năng chịu máy tốt, độ bám ống, đinh và dính keo cao. Dễ nhuộm màu và đánh bóng, tương đối dễ làm khô, gỗ thông thường bị biến dạng khi sấy đặc biệt sớ gỗ thông nguyên liệu đẹp nên đánh vecni sẽ rất bóng và đẹp.

– Gỗ thông là nguyên liệu gỗ được sử dụng nhiều trong mỹ nghệ, nội thất và nhiều công dụng khác. Sản phẩm của gỗ thông thường được xuất khẩu ra nước ngoài.

=> Giường tầng trẻ em làm từ gỗ thông cũng khá đẹp, chất lượng cũng khá tốt.

=> Giường tầng trẻ em làm bằng gỗ xoan đào có độ bền cao hơn, chất liệu gỗ tốt hơn nên có giá thành đắt hơn giường làm bằng gỗ thông.

jadmin